Vì sao nên sử dụng xe đạp điện?

06/07/2017 13:53

Ngày nay từ người trung tuổi, dân công sở đến học sinh, sinh viên đều lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển hàng ngày cho mình. Do vậy chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự phổ biến của xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại.

Ưu điểm của xe đạp điện

Xe đạp điện giúp tiết kiệm chi phí

Sự tiết kiệm là ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về ưu điểm của xe đạp điện, bởi sự quan tâm hàng đầu của đại đa số người dùng luôn là bài toán kinh tế. Trong khi giá điện khá ổn định thì giá xăng xe ngày càng có xu hướng tăng cao, cũng chính vì vậy xe đạp điện tạo được sức hấp dẫn hơn là điều khá hiển nhiên. Thêm nữa pin/ ắc quy cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ  ngày càng cho khả năng đi xa hơn trên mỗi lần sạc.

Ưu điểm của xe đạp điện
Ưu điểm của xe đạp điện

Xe đạp điện góp phần bảo vệ môi trường

Ưu điểm thứ hai của loại phương tiện này là thân thiện với môi trường. Bản thân các nhà sản xuất cùng chung tay để bảo vệ môi trường và điều này đã được nói tới rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, báo đài... Trong quá trình di chuyển xe dap dien không thải ra khí thải độc hại hạn chế hiệu ứng nhà kính cũng như sự ngột ngạt của không khí. Ngoài ra khi dừng lại đèn đỏ thì những chiếc xe dap dien rất yên tĩnh và êm ái, trong khi những chiếc xe máy vẫn tiếp tục xả thải. Xe đạp điện cũng không gây ô nhiễm tiếng ồn như xe máy.

Xe đạp điện hoạt động bền bỉ

Động cơ của xe đạp điện ngày càng tiên tiến và ưu việt, ít rung, ít hư hỏng, độ bền động cơ điện cao hơn xe máy trong quá trình sử dụng. Động cơ sẽ có độ hao mòn thấp và luôn khỏe mạnh nếu bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Hiệu suất động cơ xăng khoảng 30%, xe dien lên tới 90%. 

Bên cạnh đó một trong số những điểm mà người dùng đặc biệt yêu thích ở xe đạp điện đó là không bắt buộc phải có nhiều giấy phép, giấy tờ như xe máy. Các thiết kế của loại phương tiện này cũng rất nhỏ gọn, thời trang và dễ dàng di chuyển. Các bạn chỉ cần đội mũ bảo hiểm khi điều khiển để di chuyển an toàn.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.