Vì sao xe máy điện cub 50 lại được ưa chuộng

07/09/2016 20:45

Xe máy điện cub 50 có thiết kế cổ điển nhưng lại được nhiều phụ huynh lựa chọn làm phương tiện di chuyển cho con yêu trong năm học mới. Tại sao vậy?

So sánh về độ bền bỉ với thời gian, độ an toàn và mức độ tiện dụng, xe cub 50 thể hiện nhiều điểm vượt trội so với xe điện.Anh Trần Duy Hoàng – phụ huynh học sinh trường THPT Cầu Giấy chia sẻ: “Xe máy điện khá gọn nhẹ và tiện dụng, nhưng những vụ việc cháy nổ xe đạp điện gần đây khiến mình lo lắng. Hơn nữa, mình muốn rèn cho con kỹ năng lái xe máy và khả năng xử lý trên đường phố từ sớm. Vì thế, mình chọn loại xe cub 50 cc.”

xe may dien cub

Nếu độ bền của Xe máy điện khá ngắn, phụ thuộc vào chất lượng bình ắc quy, thì ngược lại, xe cub lại vô cùng bền bỉ, nổi tiếng là dòng xe “nồi đồng cối đá”. Xe cub tiêu thụ khoảng 80km/lít, vì thế nếu 100 km xe cần 1.25 lít, với mức giá xăng giảm như hiện nay, chi phí đổ xăng là không hề tốn kém. Như vậy, về lâu dài, mua một chiếc xe cub sẽ có lợi về kinh tế hơn xe điện.

Chị Trần Thùy Trang – phụ huynh học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Mình thấy các con thường thích đèo bạn đi học hoặc đi chơi, chở cồng kềnh phía sau trong khi tay lái yếu nên rất dễ gây nguy hiểm. Vì thế mình ưu tiên chọn xe cub hơn Xe máy điện vì trọng tải xe lớn hơn, có khả năng chở được nặng, xe cũng khá gọn nhẹ, phù hợp với tay lái của con.”

Nếu như khi xe cạn nhiên liệu, xe cub 50 có thể đổ xăng ở bất kỳ nơi nào, dễ dàng tìm kiếm nơi nạp nhiên liệu, thì những chiếc xe điện lại phức tạp hơn thế. Sẽ là vô cùng vất vả đối với các bạn học sinh, nếu lỡ xe hết pin giữa đường, phải đạp chiếc xe điện nặng nề trên suốt quãng đường đến trường hay về nhà.

Với những ưu điểm vượt trội đó, Cub 50 đang ngày càng được nhiều phụ huynh tìm mua cho con em mình. Năm 2016 và những năm sau, hứa hẹn thị trường cub 50 sẽ lên ngôi, thay thế cho trào lưu xe điện từng “hot” một thời.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.